Tập huần công tác Phòng cháy

Sáng ngày 01/4/2024, trường Trung cấp Bách Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn về công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm học 2023-2024 tại sân trường. Với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra, đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy truyền đạt những kiến thức cơ bản về tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình, nhà trường, cộng đồng và xã hội. Tuyên truyền các biện pháp, quy trình phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và học sinh tại đơn vị; có trách nhiệm báo tin khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra. Đưa các ví dụ thực tế và các trường hợp cháy nổ đã từng xảy ra trong thời gian qua ở Việt Nam. Nội dung tập huấn nhấn mạnh, trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phải lấy phòng ngừa là chính; việc triển khai thực hiện phải được thường xuyên, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của đơn vị. Không chỉ tuyên truyền và phổ biến các thông tin cần thiết, Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Thông qua buổi diễn tập Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh của trường đã có những trải nghiệm thực tế khi được trực tiếp thực hành dập tắt đám cháy giả định dưới sự hướng dẫn của cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trường Trung cấp Bách Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đều hiểu biết rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, có khả năng ứng phó và xử lí tính huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.